NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

by Nguyen Lan Vy

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

thủ tục nhận trợ cấp từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

 

Chuyên Mục : Hỏi Đáp Bảo Hiểm Thất Nghiệp 

Chào các bạn ,

Đây là nơi mình cập nhật chia sẻ & trả lời một số các câu hỏi thường gặp của người lao động trong lĩnh vực nhân sự .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đừng ngân ngại để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ phản hồi sớm nhất nhé.

Hi vọng những câu trả lời này có thể góp một phần nhỏ kiến thức & kinh nghiệm mình đã đúc kết trong quá trình học tập & làm việc để hỗ trợ những thắc mắc bạn đang gặp phải nhé! 

A. NHỮNG CÂU HỎI VỀ TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP:

Bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan tại đây 

#1 : Tôi đã gửi hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp đến trung tâm giới thiệu việc làm qua bưu điện ngày 08/07/2021 mà chưa thấy ai báo đã nhận được thư .

Trả lời : Một ngày TTGTVL nhận được rất nhiều thư trong mùa covid này nên không thể gọi điện thông báo đến từng người lao động được . Bạn có thể liên hệ lại với bưu cục / bưu điện nơi bạn gửi thư để được hỗ trợ kiểm tra thư đã được gửi đi chưa, cán bộ nhận là ai để yên tâm thư không bị thất lạc nhé 

#2 : Theo giấy hẹn đã đến ngày trả kết quả thông báo hưởng trợ cấp thất nghiệp rồi mà tôi vẫn chưa thấy ai gọi điện hay trả sổ BHXH cho tôi .

Trả lời :  Do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên hiện tại các TTGTVL trả hồ sơ qua bưu điện .Vì vậy họ sẽ trả sổ BHXH bản gốc của bạn + quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp qua bưu điện . Nên khi nộp hồ sơ bạn cần cung cấp chính xác địa chỉ nhà & số điện thoại nhé. 

Thời gian các bưu tá giao thư sẽ phải cộng thêm một vài ngày làm việc nhé bạn.  

#3 : Tháng đầu tiên, sau 10 ngày tôi đã nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp , sao tháng thứ 2 lâu quá mười mấy ngày rồi vẫn chưa thấy tiền.

Trả lời :  Theo quy định , tháng đầu tiên sẽ có tiền trong 7-10 ngày . Còn từ tháng thứ 2 trở đi thì từ 15 ngày làm việc không tính thứ 7, chủ nhật nhé bạn. 

#4 :Đóng BHTN 6 năm 7 tháng thì được hưởng bao nhiêu tháng tiền trợ cấp thất nghiệp ?

Trả lời :

Nếu em đóng từ 1- 3 năm thì em được hưởng 3 tháng trợ cấp .

Nếu em đóng 6 năm 7 tháng thì em hưởng 6 tháng trợ cấp thất nghiệp .

Còn 7 tháng em dư ra chưa đủ 1 năm nên sẽ được cộng dồn khi em đi làm lại và tham gia BHXH ở công ty mới nhé .

Tham khảo thêm cách tính trợ cấp thất nghiệp ở đây nha em !